Chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

10 loại thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai

0

Dinh dưỡng trong quá trình mang thai là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi bà mẹ. Vì chúng quyết định nguồn chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Vậy phụ nữ mang thai nên ăn những loại thực phẩm nào là tốt nhất? Hãy bỏ túi ngay những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây nhé!

1.Trứng cho phụ nữ mang thai

Trứng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của thai kỳ. Các axit amin tạo nên protein là các khối xây dựng của các tế bào trong cơ thể của bạn - và của con bạn.

Trứng cũng chứa hơn một tá vitamin và khoáng chất, kể cả choline. Choline giúp não và tủy sống của bé phát triển đúng cách và giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Kết hợp trứng với bất kỳ loại rau và phô mai nào bạn có trong tay và bạn sẽ có những thành phần của một frittata. Thức ăn thừa - nếu có! - hoàn hảo cho bữa sáng vào ngày hôm sau.

2.Cá hồi

Axít béo Omega-3 rất quan trọng cho sự phát triển lành mạnh của bé, và thậm chí có thể làm tăng tâm trạng của bạn. Cá hồi là một nguồn dinh dưỡng đặc biệt tốt mà không phải mẹ nào cũng biết.
Cá hồi là một lựa chọn thủy ngân thấp cho 8-12 ounces phụ nữ mang thai hải sản được khuyến khích ăn mỗi tuần. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng tránh ăn những loại cá có chứa thủy ngân cao gây hại cho thai nhi của bạn.

3.Đậu

Đậu là một nguồn protein tốt và là nguồn cung cấp chất sắt, axit folic, kali, magiê và các axit béo thiết yếu - tất cả đều quan trọng đối với bạn khi bạn mang thai.
Chúng cũng là một thực phẩm tuyệt vời cho chất xơ, có thể giúp ngăn ngừa và làm giảm hai cảm giác khó chịu khi mang thai thông thường: táo bón và trĩ.

4.Khoai lang

Khoai lang có màu cam của chúng từ carotenoids, chất màu thực vật được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể chúng ta. Chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin C, axit folic và chất xơ tốt nhất cho phụ nữ mang thai.

5.Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E chống oxy hóa và chất khoáng. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng thực vật - hợp chất thực vật bảo vệ tế bào. Mẫu các loại khác nhau, từ lúa mạch và kiều mạch cho đến yến mạch đều cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho bạn.

6.Quả óc chó


Quả óc chó là một trong những nguồn giàu omega-3 thực vật nhất. Chúng cũng là một nguồn protein và chất xơ tốt. Đây không chỉ là loại quả tốt cho bà bầu mà nó còn là thứ quả ưa thích của trẻ nhỏ, nó giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn. Lấy một ít quả óc chó cho một bữa ăn nhẹ trên đường hoặc trộn cùng salad là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn thưởng thức loại quả bổ dưỡng này.

7.Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp thường có gấp đôi lượng protein của sữa chua thông thường. Thêm vào đó, nó là một nguồn tuyệt vời của men vi sinh và canxi. Canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và góp phần vào sự phát triển của một bộ xương khỏe mạnh cho em bé của bạn.
Sữa chua là một thành phần ăn sáng đa năng và bổ sung tuyệt vời cho các món ăn mặn.

8.Rau màu xanh đậm

Rau bina, cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ và các loại rau lá xanh đậm khác là siêu thực phẩm cho phụ nữ mang thai, chúng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, C và K, cũng như axit folic.
Thật dễ dàng để tăng số lượng rau xanh trong chế độ ăn uống của bạn. Chỉ cần cắt chúng thô và quăng vào sinh tố, súp, trứng tráng, hoặc xào. Xem công thức nấu ăn của chúng tôi cho thực phẩm thoải mái và một món salad ngọt ngào và thỏa mãn với sự tham gia của các loại rau khỏe mạnh này.

9.Thịt nạc

Thịt là nguồn protein chất lượng cao. Hãy tìm các vết cắt khoảng 95 đến 98 phần trăm chất béo miễn phí. Thịt bò và thịt lợn có thêm điểm để chứa choline.
Bỏ qua thịt xông khói và xúc xích, mặc dù, trừ khi chúng được đun nóng cho đến khi hấp nóng. Có một nguy cơ nhỏ nhiễm trùng từ vi khuẩn và ký sinh trùng như listeria, toxoplasma, hoặc salmonella, có thể nguy hiểm trong thai kỳ cho bạn và em bé của bạn

10.Trái cây và rau đầy màu sắc

Ăn nhiều rau xanh, đỏ, cam, vàng và tím sẽ giúp bạn và em bé của bạn có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Mỗi nhóm màu cung cấp các loại vitamin và khoáng chất khác nhau cho phụ nữ mang thai.
Salad là một cách dễ dàng để kết hợp các loại trái cây và rau quả đầy màu sắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét