Sau sinh việc bổ sung dinh dưỡng giúp phục hồi dinh dưỡng đồng thời nâng cao số lượng, chất lượng sữa cho con bú luôn là vấn đề được quan tâm khá nhiều.
Việc chọn lựa nguồn dinh dưỡng phù hợp là vô cùng quan trọng. Trong
số danh sách các món ăn phù hợp cho mẹ sau sinh chắc chắn chắn các mẹ không thể
bỏ qua món đu đủ. Vậy nên chế biến đu đủ thành những món ăn nào hãy cùng khám
phá qua những gợi ý sau:
1. Đu đủ hầm xương
Đu đủ hầm xương cho mẹ sau sinh |
Đu đủ hầm xương là một trong những món ăn truyền thông sau
sinh của các mẹ bỉm sữa Việt Nam , với tác dụng giúp kích thích lượng sữa về
dào hơn, giúp cung cấp hàm lượng sữa đầy đủ cho bé phát triển.
Chuẩn bị nguyên liệu : Xương sườn, đu đủ nên chọn những quả
ương, gia vị , rau mùi.
Cách chế biến : Xương sau khi rửa sạch chặt nhỏ cho vào nồi
xào sơ qua để xương ngấm gia vị lúc này các mẹ nên cho thêm gia vị luôn nhé. Khi
xương đã chín đổ thêm nước vào và bắt đầu ninh.
Với đu đủ các mẹ băm hết nhựa sau đó gọt vỏ , bỏ hạt rửa sạch
cắt thành từng khúc nhỏ.
Sau khi ninh xương được khoảng 15’ các mẹ thêm đu đủ vào hầm
cho tới khi chín. Thêm gia vị vào cho vừa miệng. Múc ra bát sau đó thêm rau mùi
vào cho thơ và đẹp mắt.
>>> Xem thêm cách bổ sung vitamin cho trẻ hiệu quả
2. Chế biến món sinh tố đu đủ
Chế biến món sinh tố đu đủ cho mẹ sau sinh |
Sinh tố đu đủ chín cũng là món ngon hấp dẫn cho các mẹ bầu
sau sinh. Nhưng để thưởng thức món sinh tố này các mẹ nên ăn uống đầy đủ trước
nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu : 1 trái đu đủ chín gọt sạch vỏ bảo hạt.
Cách chế biến : Chỉ cần sử dụng đu đủ chín đã được họt vỏ bỏ
hạt sẵn cho vào máy xay sinh tố xay đều và nhuyễn. Giờ các mẹ có thể dễ dàng
thưởng thức rồi nhé.
Hoặc đơn giản hơn các mẹ có thể trực tiếp ăn đu đủ chính nhé!
Xem thêm
>>> Các mẹ bầu nên ăn gì trong khoảng 3 tháng đầu thai kỳ>>> Cách giải quyết chứng khó ngủ của bé hiệu quả
0 nhận xét:
Đăng nhận xét