Chè hạt sen và đậu đỏ là một trong những món ăn vô cùng ngon miệng được nhiều người ưa thích. Với đặc tính mát và cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Đay là lựa chọn của khá nhiều người để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt trong số đó đặc biệt với các thai phụ đây là món vô cùng hoàn hảo cho các mẹ bầu:
Hàm lượng dinh dưỡng :
- 1.668,5 calori.
- Protein: 59,2g.
- Chất béo: 9,8g.
- Đường: 343,5g.
- Canxi: 272 mg.
- Sắt: 12,3mg.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu đỏ |
Nguyên liệu gồm các thành phần chính sau: 150g gạo đỏ, 100g đậu đỏ, 150g hạt sen, 30g hoa quế, 100g đường phèn.
Các bước tiến hành thực hiện:
- Trước tiên các mẹ cần làm sạch gạo ngâm nước khoảng 15' sau đó cho khoảng 5 ly nước vào đun sôi nhỏ lửa cho tới khi gạo chín và nhuyễn ra thành cháo, nếu muốn ăn loãng hơn các mẹ có thể cho thêm nước.
- Đậu đỏ ngâm nước với khoảng 1h. Cho nước vào nấu tới khi gần chín cho tiếp tục hạt sen vào ninh tiếp tục, ninh cho tới khi 2 loại hạt thật nhừ, cho đường phèn vào sau đó cho cháo gạo đỏ vào ninh tiếp. Cuối cùng là cho thêm chút hoa quế vào cho món thơm ngon hấp dẫn hơn.
- Các mẹ chờ cho tới khi nguội bớt là đã có thể thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi đó.
Mỗi tuần các mẹ có thể bổ sung khoảng từ 1-2 bữa chè hạt sen đậu đỏ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể của mình.
Món chè hạt sen đậu đỏ cho bà bầu |
Lời khuyên từ chuyên gia : Trong giai đoạn thai kỳ các mẹ luôn cần phải quan tâm chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình, cần đảm bảo bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo quá trình phát triển của cả mẹ và bé diễn ra hoàn hảo nhất. Đặc biệt cần bổ sung đầy đủ các loại Vitamin và khoáng chất.
Xem thêm
>>> Hỏi đáp : Nên cho bé ngủ riêng bằng cách nào tốt nhất
>>> Mách các mẹ cách giảm triệu chứng đau lưng sau khi sinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét