Dầu gấc tốt cho sức khỏe và làm đẹp |
Nguyên liệu:
2 quả gấc
600ml dầu ăn
Cách làm:
Dầu gấc sau khi được hoàn thành sẽ có màu đỏ tươi hoặc màu đỏ sậm |
Bước 1: Dùng thìa nạo hết thịt gấc và hạt gấc ra để vào tô.
Bước 2: Lấy thịt gấc và hạt gấc vừa nạo xong mang ra phơi ngoài nắng khoảng 3 tiếng hoặc cho vào tủ lạnh 4 tiếng, để cho thịt gấc khô lại. Sau khi gấc khô, dùng dao tách thịt gấc ra khỏi hạt gấc.
Bước 3: Sau khi tách phần màng đỏ ra thì đem phần đó ra phơi nắng đến khi sờ mà không bị dính tay sau đó xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ để chuẩn bị nấu.
Bước 4: Cho phần thịt gấc vào một nồi lớn, đổ dầu ăn ngập, đun sôi trên lửa khoảng 70 độ C , Lưu ý cừa đun hỗn hợp vừa dùng đũa khuấy đều .Sau khi đun sôi thì để nguội khoảng 10 phút, vớt bã gấc ra và lọc để lấy phần tinh dầu và lọc được bã gấc. Khi đun không được để dầu gấc sôi sùng sục sẽ làm thế dầu sẽ khét, những chất dinh dưỡng trong dầu cũng không còn được giữ nguyên chất.
Dầu gấc sau khi được hoàn thành sẽ có màu đỏ tươi hoặc màu đỏ sậm rất bắt mắt, mùi dễ chịu và rất thơm. Với tinh dầu gấc bạn tự làm tại nhà có thể lên đến 12 tháng nếu bảo quản tốt nhưng tốt nhất là hãy làm số lượng ít để dùng trong tầm 3 tháng.
Bước 5: Bảo quản dầu gấc vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, tránh nhiệt độ cao và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào để sử dụng được tốt hơn, giữ được đảm bảo chất dinh dưỡng
>>> Những thói quen ăn uống nên hình thành cho bé
>>>Vai trò của Vitamin D đối với sự phát triển của trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét