Rau xanh vô cùng cần thiết cho cơ thể của mỗi chúng ta đặc biệt với trẻ nhỏ đây cũng là loại thực phẩm không thể thiếu với các bé. Giúp cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho trẻ, vậy làm thế nào để chế biến đồ ăn dặm cho bé từ rau xanh mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ.
Rau xanh cũng như những loại hoa quả giúp cung cấp cho cơ thể bé những hàm lượng vi chất quan trọng. Giúp cân bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Những chất điển hình đó chính là Vitamin , chất xơ , khoáng chất. Mỗi loại Vitamin và khoáng chất đều có chức năng tổng hợp dưỡng chất riêng.
Chính bởi vậy khi cơ thể bé thiếu 1 loại Vitamin nào đó sự cân bằng sẽ bị phá vỡ. Vì thế cần cung cấp đầy đủ lượng Vitamin , khoáng chất này sẽ giúp cơ thể bé phát triển toàn diện hơn.
2. Cách chế biến rau xanh đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng
Để những vi chất quý giá trong rau không bị mất đi khi chế biến thức ăn các mẹ khi chế biến cần có một vài mẹo chế biến sau:
Cách chế biến rau xanh đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng |
- Tránh việc tích trữ rau nhiều ngày hoặc ngâm rau quá lâu trong nước trước khi chế biến.
- Bởi việc tích trữ rau quá lâu có thể khiến hàm lượng Vitamin trong rau bị giảm đi đáng kể. Tích trữ rau có thể làm mất tới 50% lượng Vitamin C. Ngay cả khi để rau trong tủ lạnh thì cũng không nên để quá lâu. Các chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên ăn rau tươi trong vòng từ 24-48h sau khi mua về.
- Nếu bạn ngâm rau quá lâu trong nước trước khi chế biến cũng khiến bạn mất đi lượng Vitamin C và Vitamin B những loại Vitamin này rất dễ hòa tan trong nước. Các mẹ chỉ cần dùng rau sạch rửa sạch dưới vòi nước để tránh việc làm mất đi các loại Vitamin.
- Nên làm chín đồ ăn bằng hơi : Việc đun chín rau ở nhiệt độ cao hoặc đun lâu sẽ làm mất đi hàm lượng Vitamin có sẵn trong rau. Cách làm chín rau tốt nhất chính là hấp rau giúp bảo vệ được hàm lượng các chất dinh dưỡng trong rau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét