Lươn là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao và an toàn cho bé, và cũng thường được các mẹ bỉm sữa lựa chọn để nấu cháo cho bé yêu, tuy nhiên để nấu món cháo dinh dưỡng cho bé từ loại thực phẩm này các mẹ cần lưu ý những điểm sau:
Thành phầm dinh dưỡng có trong thịt lươn
Thành phầm dinh dưỡng có trong thịt lươn |
Theo bảng thống kê của viện dinh
dưỡng thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt có khoảng :
-
18,7g chất đạm.
-
0,9g chất béo
-
150mg Phospho
-
39mg Canxi
-
1,6mg Sắt, vitamin A, D ….vv
Về khía cạnh Đông Y thịt lươn có
tính cam ôn và bổ kinh tỳ vị. Lươn còn hỗ trợ điều trị các bệnh ở trẻ như biếng
ăn , suy nhược …vv
Tăng trưởng chiều cao cho trẻ với lysine bio island cho bé từ 4 tuần tới 6 tuổi
Các mẹ khi chế biến thịt lươn cần lưu ý rằng:
Các mẹ khi chế biến thịt lươn cần lưu ý |
-
Ttrong thịt lượn có rất nhiều chất đạm đặc biệt
trong đó còn có một loại Axit Amin Histidine đây là loại Axit này sẽ biến đổi
thành histamine đây là một chất gây ra những dị ứng miễn dịch có hại cho sức khỏe.
-
Ngoài ra trong thịt lươn cũng có khá nhiều ký
sinh trùng kháng.
-
Cũng tương tự như với ba ba và ếch nhái, lươn
thường chui rúc nhiều dưới ao bùn , nước đục chính bởi sống trong môi trường thế
nên thói quen ăn của lươn thường là ăn tạp nên cơ thể lươn sẽ rất dễ nhiễm vi
trùng hoặc những ký sinh trình, nếu không sơ chế kỹ những loại vi trùng này sẽ
gây hại cho người ăn.
Chính bởi vậy một trong những
nguyên tắc khi chế biến lươn chính là phải chế biến thật kỹ trước khi cho bé
ăn.
Xem thêm
>>> Tâm trạng thất thường khi mang thai>>> 4 lời khuyên giúp bé có giấc ngủ sâu hơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét